8 cách ứng xử khôn khéo nhất khi chồng bạn hay bỏ bê gia đình đi nhậu

Chuyên mục: Tình yêu

Nhậu nhẹt là một vấn nạn có ảnh hưởng không hề nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Có bao cặp vợ chồng tan vỡ, có bao gia đình tan nát cũng chỉ vì chồng ham mê nhậu hơn vợ con. Chuyện này cũng khiến cho cuộc sống gia đình trở nên căng thẳng, nhất là khi người vợ chưa có cách phù hợp để can thiệp càng khiến cho tình trạng đó trở nên xấu hơn. Trong bài viết này, Baihay.net sẽ mách bạn 8 cách ứng xử khôn khéo nhất khi chồng bạn hay bỏ bê gia đình đi nhậu nhé!


I. 8 cách ứng xử khôn khéo nhất khi chồng bạn hay bỏ bê gia đình đi nhậu

1. Học làm món nhậu

Hãy học cách làm một số món nhậu theo sở thích của chồng, điều đó giúp bạn giữ chân chồng nhậu ở nhà một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể đề nghị chồng mời bạn bè về nhà nhậu cho vui, bạn sẽ làm đồ nhậu phục vụ các ông ấy. Dù có vất vả chút, nhưng đổi lại bạn hạn chế được việc chồng đàn đúm nhậu nhẹt ở bên ngoài. Dù sao lão ấy ở nhà vẫn tốt hơn là ra ngoài, mình không kiếm soát được. Nhậu nhẹt say sưa vào ai biết các lão ấy có dở trò hư hỏng gì không, cứ chắc chân giữ lão ở nhà cho an toàn.

8 cách ứng xử khôn khéo nhất khi chồng bạn hay bỏ bê gia đình đi nhậu

2. Đưa ra những thỏa thuận với chồng

Bạn phải hết sức kiên trì, để chồng dần dần từ bỏ thói quen nhậu nhẹt, chứ bạn đừng giục giã, thói quen thì không thể từ bỏ trong ngày một ngày hai được. Bạn cần đưa ra những thỏa thuận với chồng về thời gian và tần suất đi nhậu, làm sao để không gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Còn việc cấm thì không thể cấm được, chuyện công việc hay gặp gỡ bạn bè là khó tránh khỏi, tuy nhiên làm sao để chồng bạn không quá đà mà quên thời gian dành cho gia đình.

8 cách ứng xử khôn khéo nhất khi chồng bạn hay bỏ bê gia đình đi nhậu

3.  Chăm sóc chồng khi say

Đừng vì khó chịu, bực tức với việc chồng nhậu nhẹt mà bỏ bê, mặc kệ không quan tâm đến chồng khi anh ấy say. Làm thế rất dễ khiến vợ chồng xa nhau. Cứ nhẹ nhàng chăm sóc cho chồng, giúp anh ấy giải rượu, giúp anh ấy tỉnh táo hơn, giúp anh ấy lấy lại tinh thần và sức lực sau khi nhậu say. Đợi anh ấy tỉnh lại, nhắc nhở anh ấy một cách rất nhẹ nhàng “anh chú ý lần sau có nhậu, nhớ giữ gìn sức khỏe” chỉ cần thế thôi cũng đủ chồng bạn cảm kích và tự dặn lòng mình không làm vợ phải lo lắng, phải khổ vì chăm chồng say nữa.

4. Thay vì la mắng nên ra quy định

Các bà vợ thường hay gọi điện chửi mắng, la hét chồng khi anh ấy đi nhậu. Dẫu biết là ai cũng điên người khi chồng nhậu nhẹt bê tha nhưng các chị phải hiểu một điều. Khi say ai có thể kiềm chế được bản thân chứ, các chị cứ ra sức gọi điện, mắng mỏ chồng trong lúc anh ta say, mất kiểm soát dẫn đến anh ta quát lại, chửi rủa, thậm chí là có thái độ thậm tệ với vợ. Đổi lại, các chị nên đặt ra quy định trước khi anh ấy đi nhậu. Chẳng hạn như quy định về giờ giấc, nếu anh ấy không tuân thủ cứ theo quy định ban đầu mà xử, không cần chửi mắng, không cần la hét làm gì cho mệt, lại gây sứt mẻ tình cảm vợ chồng. Nhớ cho là chẳng ai cãi nhau với thằng say, chỉ hại thiệt thân.

8 cách ứng xử khôn khéo nhất khi chồng bạn hay bỏ bê gia đình đi nhậu

5. Nhậu cùng chồng

Đây cũng là một cái thú đó chị em, người ta nói “rượu ngon thì phải có bạn hiền”. Tôi xin khẳng định một điều là chẳng có thằng đàn ông nào thích ngồi ăn nhậu một mình cả, kiểu gì cũng phải có bạn nhậu các lão ấy mới đi nhậu. Vậy thì chúng ta có thêm một cách giữ chân các lão, đó là trở thành bạn nhậu của chồng, thi thoảng làm một vài món ăn ngon rủ chồng nhâm nhi cốc rượu hay vài lon bia. Vừa tăng thêm tình cảm vợ chồng, lại vừa giữ được chân lão ở nhà. Khỏi lo lão ra ngoài nhậu nhẹt bê tha hư người.

6. Nói cho chồng hiểu tác hại của việc nhậu

Nguyên tắc vàng khi nói chuyện với chồng về vấn đề nhậu nhẹt của anh ấy là “hết sức nhẹ nhàng” nói chuyện trên tinh thần góp ý chứ không nói kiểu chỉ trích hay trách mắng anh ấy. Đừng làm anh ấy cảm thấy khó chịu vì bị bạn dạy đời, la mắng hay cấm đoán chuyện mà anh ấy vẫn luôn cho đó là “việc” của đàn ông. Hãy nhẹ nhàng trao đổi với chồng bằng một buổi trò chuyện vui vẻ và mang tính chất xây dựng. Trước tiên hãy cho anh ấy biết tác hại của việc ham mê nhậu ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của anh ấy, sau đó là những ảnh hưởng đến gia đình, công việc…nhậu quá nhiều dẫn đến hại sức khỏe như làm giản chức năng gan, ảnh hưởng đến dạ dày, đại tràng…khi nhậu say mất kiểm soát có thể dẫn tới nguy hiểm cho tính mạng. Ham mê nhậu bỏ bê gia đình, không quan tâm đến con cái, thậm chí làm ảnh hưởng tới sự phát triển của các con.

8 cách ứng xử khôn khéo nhất khi chồng bạn hay bỏ bê gia đình đi nhậu

 

Nhậu nhẹt là nguyên nhân dẫn đến những tranh cãi, xích mích trong gia đình, không có thời gian quan tâm, gần gũi các con. Sẽ thế nào nếu trong mắt con cái, người bố chúng nó kính yêu là một gã “bợm nhậu”. Nhậu nhẹt còn ảnh hưởng đến kinh tế gia đình, gây ra rất nhiều hệ lụy kéo theo. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân phổ biến nhất hiện nay. Cứ bình tĩnh, nhẹ nhàng trao đổi với chồng theo cách mà hai người có hiểu biết đang đàm đạo với nhau về tác hại của nhậu. Như thế sẽ có ích trong việc giúp chồng giảm bớt ham mê nhậu.

7. Cho phép anh ấy mời bạn đến nhà nhậu

Bạn có thể hạn chế việc đi ra ngoài và nhậu say của anh ấy bằng cách làm một số món nhậu để anh ấy có thể rủ bạn bè tới. Bạn bè tới nhà bạn nhiều quá họ cũng sẽ nể, mà thỉnh thoảng đến nhà bạn nhậu rồi thì họ cũng không thể có cớ nhậu thêm bên ngoài nữa; khi ấy bạn có thể thỏa hiệp với anh ấy để anh ấy ở nhà dễ dàng hơn.

8. Có cách gợi chuyện tâm tình

Bạn hãy nghĩ làm sao đó để nói chuyện với chồng để chồng có thể chú ý tiếp thu câu chuyện của bạn. Bạn có thể bắt đầu từ hậu quả của bia rượu, bạn đưa ra những trao đổi thẳng thắn với nhau, tuyệt đối tránh sự trách móc, chỉ trích có thể khiến cho người đàn ông cảm thấy tự ái, khó chịu, cảm giác mình không được tôn trọng từ đó chồng bạn sẽ rất khó tiếp thu ý kiến, góp ý của bạn.

8 cách ứng xử khôn khéo nhất khi chồng bạn hay bỏ bê gia đình đi nhậu

II. Tham khảo những món nhậu ngon dễ làm tại 

1. Cút lộn xào me

8 cách ứng xử khôn khéo nhất khi chồng bạn hay bỏ bê gia đình đi nhậu

2. Tai heo ngũ vị cuộn

8 cách ứng xử khôn khéo nhất khi chồng bạn hay bỏ bê gia đình đi nhậu

3. Mề gà trộn giấm và dầu ớt

8 cách ứng xử khôn khéo nhất khi chồng bạn hay bỏ bê gia đình đi nhậu

4. Chân gà ngâm giấm

8 cách ứng xử khôn khéo nhất khi chồng bạn hay bỏ bê gia đình đi nhậu

5. Mực khô xào mắm me

8 cách ứng xử khôn khéo nhất khi chồng bạn hay bỏ bê gia đình đi nhậu

Bài viết 8 cách ứng xử khôn khéo nhất khi chồng bạn hay bỏ bê gia đình đi nhậu nằm trong loạt bài viết về Tình yêu và hôn nhân. Nội dung được đăng bởi Khánh Chi . Khánh Chi luôn cố gắng hết sức để cung cấp những thông tin hữu ích nhất, cần thiết nhất cho độc giả. Tuy nhiên, nếu bạn đọc muốn bổ sung thêm chỗ nào, vui lòng comment bên dưới. Bọn mình sẽ luôn tiếp thu và cải thiện dần trong quá trình làm bài. Với thông tin bạn cung cấp, có thể rất hữu ích với người sau. Gửi lời chào thân ái.
Từ khóa tìm kiếm Google: cách ứng xử khi chồng đi nhậu, làm gì khi chồng đi nhậu, cách giải quyết khi chồng đi nhậu

Cùng chủ đề tình yêu và hôn nhân

Cùng chủ đề

Chúng ta bắt gặp không ít cặp đôi "phi công trẻ lái máy bay bà già". Chúng ta thắc mắc tại sao phụ nữ lớn tuổi lại có sức hút với đàn ông hơn. Trong bài viết nay, Baihay.net sẽ lí giải 8 lí...
Đào hoa, lăng nhăng vốn là bản tính của đàn ông khiến không ít chị em phụ nữ phải đau đầu. Họ luôn băn khoăn và lo lắng trước nguy cơ người đàn ông của mình ngoại tình. Vậy đâu là lí do...
Phụ nữ ai cũng mong muốn yêu và cưới được một chàng trai giàu có, họ thích săn đuổi những người đàn ông được xem là đại gia, công tử. Dù cho những người phụ nữ kết hôn vì tiền ít có được...
Phụ nữ lẳng lơ, dễ dãi với đàn ông và có tật đứng núi này trông núi nọ không thể là 1 sự lựa chọn tốt cho bất cứ người đàn ông nào muốn yêu đương nghiêm túc. Vậy làm cách nào để nhận biết...
Khi yêu, phụ nữ thường rất hay để tâm đến quá khứ của người đàn ông. Chẳng hạn như trước kia chàng đã từng yêu ai, có phát sinh quan hệ vợ chồng với ai chưa. Nếu một người đàn ông đã từng...
Phụ nữ đôi khi có xinh đẹp, giỏi giang cũng không thể thoát khỏi việc chồng ngoại tình. Khi bị phản bội, họ vẫn luôn tự hỏi chẳng biết lý do vì sao chồng "ăn vụng" trong khi gia đình đang...
Phụ nữ khi yêu sợ nhất chính là sự phản bội. Nếu vậy, cách tốt nhất là ngay từ đầu bạn nên chọn cho mình một người đàn ông không lăng nhăng. Nhưng làm thế nào để biết được điều đó? Trong...