9 dấu hiệu chồng coi thường và không tôn trọng vợ chỉ vì cô ấy "ăn bám"

Chuyên mục: Tình yêu

Phụ nữ luôn mong muốn mình được yêu thương và tôn trọng. Baihay hôm nay mách bạn 9 dấu hiệu chồng coi thường và không tôn trọng vợ chỉ vì cô ấy "ăn bám". Nếu chồng của bạn có những dấu hiệu dưới đây, hãy cẩn trọng xem xét có nên giữ gìn cuộc hôn nhân ấy không và tìm cách thay đổi anh ấy nhé!


I. 9 dấu hiệu chồng coi thường và không tôn trọng vợ chỉ vì cô ấy "ăn bám"

1. Họ không cho bạn không gian riêng tư

Mong muốn được ở bên bạn mọi lúc, mọi nơi có thể được coi như biểu hiện của tình yêu, nhưng thực chất, đối phương không tôn trọng thực tế rằng mỗi người đều cần không gian riêng. Kể cả khi hai bạn chung sống, thì cả hai đều vẫn cần có những phút giây của riêng mình.

2. Luôn than phiền.

Cứ mỗi câu nói, ý kiến bạn đưa ra là anh ta sẽ cho rằng, đó là phiền phức. Đây là biểu hiện coi thường người vợ của người đàn ông, người phụ nữ cần phải chú ý nhiều hơn. Là người phụ nữ, ai cũng quan tâm đến chồng nên việc có nói ra những lời cằn nhằn thì cũng chỉ từ thiện chí muốn tốt cho cả hai. Một người đàn ông yêu vợ sẽ là người luôn lắng nghe, tiếp thu và cùng góp ý để đưa vấn đề ra giải quyết.

Ngược lại, nếu như bạn chỉ vừa mới mở lời ra mà chồng đã nói là phiền thì chứng tỏ anh ấy không còn yêu bạn, không còn coi trọng lời nói của bạn. Kể cả khi bạn nhắn tin, anh ấy cũng trả lời qua loa hoặc không trả lời thì chắc chắn đó là dấu hiệu của sự chán nản.

9 dấu hiệu chồng coi thường và không tôn trọng vợ chỉ vì cô ấy

3. Không đi cùng nhau

Vốn dĩ tính sở hữu của người đàn ông khá cao nên mỗi khi người phụ nữ mà họ yêu thương ra ngoài là họ cũng sẽ cố gắng đi cùng. Người đàn ông luôn muốn người khác nhìn thấy vợ mình là phải ngưỡng mộ, thán phục nhưng một khi không coi trọng bạn thì anh ta sẽ hạn chế đi cùng. Dù cho bạn có lý do chính đáng như thế nào để có thể đề nghị chồng ra ngoài cũng mình thì anh ta vẫn sẽ từ chối, hoặc có đi thì sẽ là gượng ép, khó chịu và bức bối.

Đây chính là dấu hiệu rõ nhất của việc vị trí bạn trong lòng chồng đã bị lung lay và anh ta không còn thấy tự hào về người bạn đời của mình nữa.

4. Tán tỉnh người khác công khai

Khi không xem vợ ra gì, đàn ông mới có hành động này. Họ thản nhiên nói những câu đường mật với người khác dù vợ đang ở bên cạnh. Vì không nể mặt, không muốn giữ thể diện cho vợ nên họ mới khen người phụ nữ khác trước mặt vợ. Phụ nữ nên để tâm đến điều này để xem xét bản thân đã làm những gì không đúng.

9 dấu hiệu chồng coi thường và không tôn trọng vợ chỉ vì cô ấy

5. Họ xem chuyện chăn gối là một cuộc giao dịch

Bạn đời sẽ trao đổi chuyện ấy bằng việc dọn nhà, rửa chén, nấu ăn… Họ xem chuyện gối chăn như một cuộc giao dịch trong hôn nhân. Trong khi tình dục chính là một phần của tình yêu vợ chồng. Vậy chẳng khác nào họ đang không tôn trọng bạn. Và nếu trong đời sống tình dục vợ chồng, bạn có thể thỏa mãn đối phương, nhưng họ lại không cho bạn điều tương tự, thì chính là họ không tôn trọng bạn.

9 dấu hiệu chồng coi thường và không tôn trọng vợ chỉ vì cô ấy

6. Im lặng khi cả hai mâu thuẫn

Đây là dấu hiệu cho thấy đàn ông không tôn trọng bạn. Họ không muốn đôi co vì nghĩ bạn không cùng đẳng cấp, không cùng thế giới với họ. Họ luôn phớt lờ những câu nói của bạn và chọn im lặng để không phải tốn nước bọt. Nếu chồng thường xuyên có thái độ này, bạn nên âm thầm tìm hiểu nguyên nhân.

7. Họ không tôn trọng gia đình, bạn bè của bạn

Khi tôn trọng vợ, đàn ông sẽ tôn trọng luôn những mối quan hệ của vợ. Nếu không thương vợ, họ sẽ bỏ mặc và không quan tâm đến những gì vợ làm. Thậm chí còn tỏ ra khinh thường những người bạn, người thân và cha mẹ của vợ. Người ấy không cần phải yêu gia đình bạn, quý trọng bạn bè của bạn như chính bạn. Nhưng họ phải dành sự tôn trọng nhất định cho gia đình và bạn bè của bạn. Vì đó là một phần trong những gì quan trọng của bạn. Họ tôn trọng và yêu bạn thì nhất định phải quý trọng những gì bạn yêu thương. Đó là sự tôn trọng nhất thiết phải có ở một người bạn đời.

9 dấu hiệu chồng coi thường và không tôn trọng vợ chỉ vì cô ấy

8. Không giao tiếp

Khi yêu, người ta thường có thể nói chuyện nguyên ngày không biết chán. Nên nếu như chồng đã chán ghét vợ thì biểu hiện đầu tiên cchính là sự giao tiếp của đôi bên trong đời sống thường nhật. Đàn ông khi yêu luôn chú ý đến cảm xúc và biểu hiện của người phụ nữ, và họ sẽ trở nên lạnh lùng hơn nếu như không còn quan tâm đến bất cứ điều gì về bạn nữa.

Hãy cảm thấy lo lắng, và cẩn thận nếu như anh ta không còn hỏi han về việc bạn đi chơi với ai, ở đâu hay đang làm gì vì lúc đó là khoảng thời gian anh ta muốn thoát ly khỏi bạn.

9 dấu hiệu chồng coi thường và không tôn trọng vợ chỉ vì cô ấy

9. Họ luôn nhấn mạnh những điểm yếu của bạn

Khi cả hai có tranh cãi, mâu thuẫn, đối phương luôn cố tình nhấn mạnh những điểm chưa tốt ở bạn. Họ thường lấy việc chê bai bạn để lấy phần thắng, hay để bạn thấy tự ti và có lỗi hơn. Và hãy nhớ đây không phải là lỗi của bạn, mà đối phương đang không tôn trọng bạn.

9 dấu hiệu chồng coi thường và không tôn trọng vợ chỉ vì cô ấy

II. Một số dấu hiệu khác chứng tỏ chồng đang không tôn trọng vợ

1.  Nói chuyện nhưng không để tâm đến bạn đang nói gì

Dù cả hai nói chuyện với nhau nhưng chồng không để tâm đến những việc bạn nói. Điều này thể hiện rõ một điều trong lòng anh ấy không thật sự có bạn. Đàn ông yêu thật lòng sẽ lắng nghe và chú tâm vào những câu chuyện bạn kể.

2. Họ chỉ cắm mặt vào điện thoại khi ở bên bạn

Phần lớn chúng ta trong tình trạng điện thoại "không rời tay", nhưng mọi thứ đều phải có giới hạn. Khi hai người gặp gỡ, đối phương nên giảm thiểu việc dùng điện thoại để cả hai có thể tận hưởng những phút giây bên nhau, mọi thứ khác đều nên được gác lại.

3. Thường xuyên cãi nhau

Không chỉ luôn miệng than phiền với vợ mình, những người chồng đã xem thường vợ rất hay lấn át và khẩu chiến. Một người đàn ông lúc yêu khác với lúc ghét ở chỗ là họ luôn nhường nhịn người phụ nữ của mình, họ chấp nhận cho sự vô lý của vợ để rồi chờ nguôi ngoai sẽ phân tích và hòa giải. Nhưng với người đàn ông không còn yêu thương vợ mình nữa thì điều đó lại thật xa xỉ, họ có cảm giác bức bối đến mức sẵn sàng răn đe lại vợ mình ngay khoảnh khắc ấy, để rồi dẫn đến những cãi vã không cần thiết.

4. Cố tình làm những điều bạn không thích

Nếu biết điều đó bạn không thích mà họ vẫn tiếp tục làm, điều này cho thấy bạn không còn quan trọng trong lòng họ. Họ có thể làm tổn thương bạn bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà không bao giờ cảm thấy có lỗi.

Đàn ông khi tôn trọng bạn sẽ nhớ hết những gì bạn không thích. Sau này dù cãi nhau, họ cũng sẽ không nhắc đến. Còn người không tôn trọng bạn, dù biết bạn không thích, họ cũng sẽ làm cho bằng được nhằm đả kích, gây hấn.

5. Họ không đặt bạn lên ưu tiên

Bạn nên là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của đối phương, đơn giản vì bạn là người yêu/bạn đời của họ. Tuy nhiên, nếu họ không thể có một không gian thích hợp dành cho bạn, tại sao bạn còn tiếp tục gắn bó với họ? Sự thiếu tôn trọng này giống như việc trong lịch trình của họ không có thời gian dành cho bạn, hoặc họ không chú ý đúng mức đến bạn khi hai người ở giữa đám đông. Dù đó là gì đi nữa, vấn đề chính là bạn không nhận được sự chú ý mình đáng được hưởng.

Đối tác tôn trọng bạn sẽ luôn dành thời gian để tìm hiểu về những chủ đề mà bạn say mê, vì họ hiểu tầm quan trọng của điều đó với bạn.

Bài viết 9 dấu hiệu chồng coi thường và không tôn trọng vợ chỉ vì cô ấy "ăn bám" nằm trong loạt bài viết về Tình yêu và hôn nhân. Nội dung được đăng bởi Khánh Chi . Khánh Chi luôn cố gắng hết sức để cung cấp những thông tin hữu ích nhất, cần thiết nhất cho độc giả. Tuy nhiên, nếu bạn đọc muốn bổ sung thêm chỗ nào, vui lòng comment bên dưới. Bọn mình sẽ luôn tiếp thu và cải thiện dần trong quá trình làm bài. Với thông tin bạn cung cấp, có thể rất hữu ích với người sau. Gửi lời chào thân ái.
Từ khóa tìm kiếm Google: dấu hiệu chồng không tôn trọng vợ, dấu hiệu bạn đời không tôn trọng mình, dấu hiệu chồng coi thường vợ

Cùng chủ đề tình yêu và hôn nhân

Cùng chủ đề

Chúng ta bắt gặp không ít cặp đôi "phi công trẻ lái máy bay bà già". Chúng ta thắc mắc tại sao phụ nữ lớn tuổi lại có sức hút với đàn ông hơn. Trong bài viết nay, Baihay.net sẽ lí giải 8 lí...
Đào hoa, lăng nhăng vốn là bản tính của đàn ông khiến không ít chị em phụ nữ phải đau đầu. Họ luôn băn khoăn và lo lắng trước nguy cơ người đàn ông của mình ngoại tình. Vậy đâu là lí do...
Phụ nữ ai cũng mong muốn yêu và cưới được một chàng trai giàu có, họ thích săn đuổi những người đàn ông được xem là đại gia, công tử. Dù cho những người phụ nữ kết hôn vì tiền ít có được...
Phụ nữ lẳng lơ, dễ dãi với đàn ông và có tật đứng núi này trông núi nọ không thể là 1 sự lựa chọn tốt cho bất cứ người đàn ông nào muốn yêu đương nghiêm túc. Vậy làm cách nào để nhận biết...
Khi yêu, phụ nữ thường rất hay để tâm đến quá khứ của người đàn ông. Chẳng hạn như trước kia chàng đã từng yêu ai, có phát sinh quan hệ vợ chồng với ai chưa. Nếu một người đàn ông đã từng...
Phụ nữ đôi khi có xinh đẹp, giỏi giang cũng không thể thoát khỏi việc chồng ngoại tình. Khi bị phản bội, họ vẫn luôn tự hỏi chẳng biết lý do vì sao chồng "ăn vụng" trong khi gia đình đang...
Phụ nữ khi yêu sợ nhất chính là sự phản bội. Nếu vậy, cách tốt nhất là ngay từ đầu bạn nên chọn cho mình một người đàn ông không lăng nhăng. Nhưng làm thế nào để biết được điều đó? Trong...