Cách chia tay người yêu nhẹ nhàng không gây đau khổ và tổn thương cho cả hai

Chuyên mục: Tình yêu

Rời bỏ một người có thể rất khó khăn, nhưng quan trọng là bạn phải giữ điềm tĩnh và tự chủ, nhờ đó bạn có thể sắp xếp lời nói của mình sao cho súc tích và lời nói ra làm đối phương cảm thấy nhẹ nhàng, không gây quá nhiều tổn thương hay đau khổ. Hãy cố gắng dành thời gian chuẩn bị cho cuộc đối thoại. Bởi bạn đừng quên, người ấy là người mà bạn đã từng rất yêu thương và nâng niu, đã từng dành tình cảm rất nhiều.


1. Chọn thời gian và địa điểm thích hợp

Nếu bạn muốn nói lời chia tay dễ dàng hơn, thời gian và địa điểm là rất quan trọng. Nếu muốn kết thúc cuộc tình trong sự cảm thông, bạn hãy cân nhắc về nơi chốn và khoảng thời gian thích hợp để nói chuyện với người ấy.

2. Những việc quan trọng cần giao tiếp mặt đối mặt

Đừng gửi một tin nhắn hay email chia tay sắt đá, lạnh cả người. Đừng gào thét qua điện thoại lời “tạm biệt” cụt ngủn. Hãy gặp nhau một lần để thẳng thắn nói hết lòng mình ra. Mặt-đối-mặt là hình thức giao tiếp giàu có nhất và phong phú nhất vì huy động tất cả giác quan vào cuộc đối thoại. Cuộc gặp gỡ sẽ giúp bạn xóa tan mọi hiểu lầm mà ít ra còn thanh thản tạm biệt nhau.

Cách chia tay người yêu nhẹ nhàng không gây đau khổ và tổn thương cho cả hai

3. Đừng thông báo chia tay với một sự thách thức

Bạn cần hiểu tâm trạng của người đang đón nhận thông tin ấy. Trong mất mát đau buồn mà bị người khác thách đố, họ sẽ muốn đạp đổ tất cả. Họ sẽ không còn muốn giữ lại những gì đã có, kể cả mình và người yêu mình. Họ sẽ bị tính hiếu thắng xui khiến để có những hành động bốc đồng, xốc nổi. Họ bị kích động và sẽ làm liều.

4. Nói cho người ấy hiểu mối quan hệ này đang có vấn đề

Cách chia tay dứt khoát nhất đó là nên thẳng thắn và chân thành với nhau, dù là còn hay hết yêu. Khi bạn nhận ra sự thay đổi từ bản thân và đối phương khiến cho mối quan hệ đang xuống dốc, hãy nói chuyện với người ấy. Hãy cùng nhau ngồi lại để xem xét xem hai người liệu có thể tiếp tục đi chung đường, nếu không thể thì việc chia tay cũng sẽ dễ dàng hơn vì cả hai đều nhìn thấy những lí do khiến mình phải chia tay.

5. Đặt câu hỏi cho anh ấy

Thay vì tuyên bố mình muốn chia tay, hãy đặt những câu hỏi để anh ấy nhận ra mối quan hệ của hai người đang có vấn đề. Nếu bạn thấy thất vọng với tình yêu của mình thì có thể anh ấy cũng vậy.

6. Liệt kê những phẩm chất tốt đẹp của họ trước

Không phải vì bạn cần đề cao cái tôi của họ, mà để người có thời gian chuẩn bị tâm lý. Cho dù những gì đến sau chữ “nhưng” đó không quá bất ngờ với họ (có thể người cũng muốn chia tay), nhưng cái tôi chúng ta thường cao đến mức người nói ra trước thường cảm thấy dễ chịu hơn. Trở thành người bị bỏ rơi giống như vô tình uống phải một ly cafe không đường không kem: chếch choáng, đắng nghét và không có dư vị ngọt ngào nào cả.

Cách chia tay người yêu nhẹ nhàng không gây đau khổ và tổn thương cho cả hai

7. Đừng để cho họ cảm giác bị thất bại

Họ sẽ thấy nhục nhã và muốn chứng tỏ mình. Hãy nói để họ biết rằng, chia tay có thể là tốt cho cả hai. Vì khi hai người có hoàn cảnh, điều kiện,tính cách không hợp nhau thì không mang lại sự bình yên cho tình yêu. Thậm chí nếu kéo dài mối quan hệ sẽ làm khổ nhau, làm mất đi cơ hội để tìm được hạnh phúc. Bạn vẫn biết tình yêu là cảm xúc. Cảm xúc thay đổi theo hoàn cảnh, theo thời gian. Hôn nhân thường xuất phát từ tình yêu. Nhưng không phải mối quan hệ yêu đương nào cũng thành chồng thành vợ. Bạn hãy nói nhẹ nhàng để người ấy của bạn hiểu, vì còn thiếu nhiều yếu tố nên tình yêu này không cùng nhau tới bến bờ.

8. Đưa ra lý do chia tay dễ dàng

Đây cũng là một trong những cách chia tay dứt khoát bạn nên ghi nhớ. Chắc chắn khi nói chia tay, người kia sẽ hỏi ''tại sao''. Vì vậy bạn cần cho người ấy một lý do rõ ràng, cụ thể. Khi mà mọi thứ đã quá rõ, người kia sẽ hiểu được sự thẳng thắn, dứt khoát của bạn, cho dù thời gian đầu có thể rất đau khổ song dần dần người đó sẽ dành cho bạn sự tôn trọng vì sự trung thực và thẳng thắn của mình.

9. Bộc lộ cảm xúc

Để bạn trai hiểu cảm xúc của bạn và vì sao bạn cảm thấy như vậy. Có thể nói "Đôi khi em cảm thấy rất..., em nghĩ đã đến lúc..., em mong cả hai chúng ta hạnh phúc và em nghĩ sẽ tốt nhất nếu mình chấm dứt."

10. Nói ngắn gọn

Cần nhắc lại rằng bạn phải trung thực và cũng phải trực tiếp nữa. Bạn không thể làm cho người ta dễ chịu bằng cách cứ vòng vo tam quốc mà không đi vào vấn đề. Hãy bắt đầu cuộc nói chuyện bằng một tuyên bố thẳng thắn, kiểu như “Em muốn nói chuyện với anh vì em thấy quan hệ của chúng ta sẽ không đi đến đâu”. Và sau đó bạn hãy giữ cho cuộc nói chuyện được ngắn gọn.

Cách chia tay người yêu nhẹ nhàng không gây đau khổ và tổn thương cho cả hai

11. Tỏ thái độ dứt khoát và cứng rắn

Tốt nhất khi đã không còn yêu và muốn chia tay, bạn nên tỏ thái độ dứt khoát để người kia hiểu. Mặc dù nghe có vẻ hơi tàn nhẫn, song cách này sẽ giúp cả hai không còn những hy vọng hão huyền về một mối quan hệ đã không thể cứu vãn. Việc càng lấp lửng hoặc dè chừng thái độ của đối phương sẽ chỉ khiến bạn thêm chùn bước và khó chia tay dứt khoát

12. Giải thích suy nghĩ của bạn

Nói cho anh ấy biết bạn đã đi đến quyết định này như thế nào, vì sao lại quyết định chia tay ở thời điểm này: "Em đã suy nghĩ về chuyện này trong..., và biết chấm dứt là lựa chọn tốt nhất cho em ở thời điểm này".

Người ta vẫn bảo " Nếu bạn yêu ai đó mà khi cả hai không tìm được tiếng nói chung trong cuộc tình thì hãy để người ấy được tự do. Nói lời chia tay chẳng hề dễ dàng và làm sao để đối phương chịu ít tổn thương và đau khổ nhất lại là điều khó.

Bài viết Cách chia tay người yêu nhẹ nhàng không gây đau khổ và tổn thương cho cả hai nằm trong loạt bài viết về Kinh nghiệm chia tay. Nội dung được đăng bởi Chu Nguyệt . Chu Nguyệt luôn cố gắng hết sức để cung cấp những thông tin hữu ích nhất, cần thiết nhất cho độc giả. Tuy nhiên, nếu bạn đọc muốn bổ sung thêm chỗ nào, vui lòng comment bên dưới. Bọn mình sẽ luôn tiếp thu và cải thiện dần trong quá trình làm bài. Với thông tin bạn cung cấp, có thể rất hữu ích với người sau. Gửi lời chào thân ái.
Từ khóa tìm kiếm Google: kinh nghiệm, chia tay, chia tay trong êm đẹp, nhẹ nhàng, đau khổ, tổn thương

Cùng chủ đề kinh nghiệm chia tay

Cùng chủ đề

Chúng ta bắt gặp không ít cặp đôi "phi công trẻ lái máy bay bà già". Chúng ta thắc mắc tại sao phụ nữ lớn tuổi lại có sức hút với đàn ông hơn. Trong bài viết nay, Baihay.net sẽ lí giải 8 lí...
Đào hoa, lăng nhăng vốn là bản tính của đàn ông khiến không ít chị em phụ nữ phải đau đầu. Họ luôn băn khoăn và lo lắng trước nguy cơ người đàn ông của mình ngoại tình. Vậy đâu là lí do...
Phụ nữ ai cũng mong muốn yêu và cưới được một chàng trai giàu có, họ thích săn đuổi những người đàn ông được xem là đại gia, công tử. Dù cho những người phụ nữ kết hôn vì tiền ít có được...
Phụ nữ lẳng lơ, dễ dãi với đàn ông và có tật đứng núi này trông núi nọ không thể là 1 sự lựa chọn tốt cho bất cứ người đàn ông nào muốn yêu đương nghiêm túc. Vậy làm cách nào để nhận biết...
Khi yêu, phụ nữ thường rất hay để tâm đến quá khứ của người đàn ông. Chẳng hạn như trước kia chàng đã từng yêu ai, có phát sinh quan hệ vợ chồng với ai chưa. Nếu một người đàn ông đã từng...
Phụ nữ đôi khi có xinh đẹp, giỏi giang cũng không thể thoát khỏi việc chồng ngoại tình. Khi bị phản bội, họ vẫn luôn tự hỏi chẳng biết lý do vì sao chồng "ăn vụng" trong khi gia đình đang...
Phụ nữ khi yêu sợ nhất chính là sự phản bội. Nếu vậy, cách tốt nhất là ngay từ đầu bạn nên chọn cho mình một người đàn ông không lăng nhăng. Nhưng làm thế nào để biết được điều đó? Trong...