Đây mới là 9 lí do chính khiến bao gã đàn ông luôn muốn tìm "hoa thơm cỏ lạ"

Chuyên mục: Tình yêu

Đào hoa, lăng nhăng vốn là bản tính của đàn ông khiến không ít chị em phụ nữ phải đau đầu. Họ luôn băn khoăn và lo lắng trước nguy cơ người đàn ông của mình ngoại tình. Vậy đâu là lí do khiến bao gã đàn ông luôn muốn tìm "hoa thơm cỏ lạ"? Hãy cùng Baihay.net tìm hiểu 9 lí do sau đây nhé!


I. 9 lí do chính khiến bao gã đàn ông luôn muốn tìm "hoa thơm cỏ lạ" 

1.  Ham sự mới lạ

Đàn ông có lừa dối vợ mình với rất nhiều rất lí do khác những không thể phủ nhận một điều rằng họ luôn bị thu hút bởi những điều mới lạ. Có lẽ do đã hiểu quá rõ về nhau, không còn tạo cho nhau những bất ngờ như trước nữa mà người chồng gần như không thể chống lại sự cám dỗ của người lạ. Đàn ông rất tham lam, nếu như bạn là một cô vợ có cá tính mạnh mẽ thì họ lại bị thu hút bởi những cô nàng có tính cách nữ tính hơn, yểu điệu hơn và ngược lại. Họ bị thu hút bở những thứ mà người vợ không có. Nhiều người tự thú nhận rằng họ ngoại tình với những cô gái trẻ trung và xinh đẹp hơn vợ của họ. Chính vì thế chị em phụ nữ phải cẩn thận nhé. Chăm sóc cho chồng cho con thì cũng đừng quên chăm sóc cho chính bản thân mình nữa!

Đây mới là 9 lí do chính khiến bao gã đàn ông luôn muốn tìm

2.  Bản tính trăng hoa, thích chinh phục

Nếu người đàn ông của bạn rơi vào trường hợp này, thì ngoại tình gần như là điều không thể tránh khỏi. Bởi dù bạn có cố gắng cải thiện đời sống vợ chồng đến thế nào, thì bản tính mãi mãi vẫn không thể thay đổi. Nhiều cô vợ cảm thấy sốc khi người mà chồng mình ngoại tình không đẹp bằng mình, nhưng thật ra họ không hiểu rằng yếu tố quyết định ở đây là “lạ” chứ không phải “đẹp”.

Đây mới là 9 lí do chính khiến bao gã đàn ông luôn muốn tìm

 Khi hôn nhân đã quen thuộc đến mức nhàm chán và nhạt nhẽo, thì đàn ông sẽ có xu hướng “đổi gió”, đi tìm của lạ.  Và dù bạn có xinh đẹp hay biết yêu chiều bạn đời của mình đến đâu đi nữa, nhưng với bản tính thích mới lạ, thì họ sẽ không bao giờ thấy đủ.

3. Trốn chạy những bà vợ lắm chiêu

Điều tiên quyết để có một cuộc sống hôn nhân bền vững  đó là luôn tin tưởng đối phương. Ví dụ như sau một ngày làm việc với hàng tá những áp lực công việc mệt mỏi, về nhà lại chìm đắm trong những cuộc tranh cãi, sự ghen tuông không đâu của vợ sẽ khiến người đàn ông cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt.  Do đó, thay vì về nhà thì người đàn ông sẽ tìm đến nơi nào đó cho họ cảm giác yên bình, thư thái, thoải mái. Và đó cũng là nguyên nhân vô hình khiến cho người đàn ông của bạn có nhu cầu ngoại tình.

4. Không thỏa mãn chuyện phòng the

 

Tình dục đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không chỉ là sự hòa hợp về tính cách, sở thích, lối suy nghĩ mà còn là sự hòa hợp trong chuyện chăn gối nữa. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều cặp đôi  nói rằng họ cảm thấy không còn giận nhau nữa sau khi làm chuyện ấy. Các nhà nghiên cứu cho biết quan hệ tình dục giúp giải phóng endorphin làm cho con người hạnh phúc. Nếu người vợ không thể làm cho  chồng của mình thỏa mãn hoặc để họ “đói” trong một thời gian đài, thì rất có thể người đàn ông đó sẽ tìm đến một nơi khác để giải quyết nhu cầu.

Đây mới là 9 lí do chính khiến bao gã đàn ông luôn muốn tìm

5. Với vợ, họ không thấy mình là quan trọng nữa

Nhiều người vợ mất chồng vì họ quá bận rộn và chú tâm liên tục đến công việc bên ngoài mà bỏ bê gia đình của mình. Tình dục không là động lực của sự phản bội, chỉ là cảm giác cho ta thấy mình quan trọng đối với một người khác.

Giận nhưng không nói ra:  Một ông chồng luôn giữ kín chuyện trong lòng mà không chia sẻ, không muốn tâm sự với vợ thì khả năng ngoại tình là rất cao. Nếu cả hai đều không phải là người có  sức mạnh siêu nhiên có thể đọc được suy nghĩ của người kia một cách dễ dàng thì việc chia sẻ cởi mở với nhau là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn làm anh ấy buồn hoặc xảy ra xích mích thì cả hai cần phải nói chuyện với nhau ngay lập tức.

Đây mới là 9 lí do chính khiến bao gã đàn ông luôn muốn tìm

6. Tìm thấy điểm mới mà bạn đời của mình không có.

Người đàn ông sẽ dễ bị thu hút và sa ngã bởi những cô gái cho họ cảm giác mới lạ. Những cảm giác mới lạ ấy có thể đến từ ngoại hình xinh đẹp hay cũng có thể là sự dịu dàng, yếu đuối khiến cho đàn ông cảm thấy muốn bảo vệ. Hàng ngày, người đàn ông đã quá quen thuộc với việc để vợ  chăm lo, an bài mọi thứ. Thế nên, khi một người phụ nữ nào đó đến và cho họ cảm giác làm chủ, họ sẽ có cảm giác rất thành tựu và muốn chinh phục. Những bà vợ thường tối ngày cắm đầu vào công việc nhà và chăm lo cho con cái mà bỏ quên nhan sắc của mình. Trong khi đó, đàn ông ra ngoài làm việc, giao tiếp gặp gỡ với những “bông hoa” xinh đẹp hơn. Họ bị cám dỗ và xiêu lòng cũng là điều dễ hiểu. Nhưng nếu xuất phát từ lí do này, thông thường việc ngoại tình sẽ nhanh chóng kết thúc, vì chỉ là nhất thời nên cũng sẽ sớm qua đi.

Đây mới là 9 lí do chính khiến bao gã đàn ông luôn muốn tìm

7. Người đàn ông ngoại tình vì không còn yêu vợ

Có lẽ đã bên nhau quá lâu, đã quá quen thuộc và quá hiểu rõ về nhau rồi nên đôi khi tình yêu của hai bạn trở nên nhạt nhẽo và phai dần theo thời gian. Không hẳn là người chồng không còn yêu vợ nữa mà tình cảm chỉ là dần dần phai nhạt đi.  Cứ tình trạng đó kéo dài, người đàn ông sẽ cảm thấy thiếu thốn về mặt tình cảm và việc ngoại tình là điều dễ dàng có thể xảy ra. Và tất nhiên điều này chắc chắn sẽ xảy ra đối với những cô vợ thờ ơ, không chăm lo cho chồng cho con mình chu đáo. Chính những hành động tưởng chừng là vô hại đó mà dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí bạn phải đánh đổi hạnh phúc gia đình bạn vì sự thờ ơ lạnh nhạt đó!

Đây mới là 9 lí do chính khiến bao gã đàn ông luôn muốn tìm

8.  Stress trong công việc

Khi công việc gặp phải nhiều áp lực và vấn đề, người đàn ông thường sẽ có xu hướng hay bực bội và cáu gắt. Họ sẽ tìm đến những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng. Nếu bạn không đủ tinh tế để giữ chồng, họ rất có thể sẽ đi tìm thú vui ở bên ngoài. Ngoài ra,  những người đàn ông sau khi có được sự thành công thường thay lòng đổi dạ. Với vai trò là chỗ dựa kinh tế vững chắc cho gia đình, người làm chồng thường tự cho mình cái quyền được thư giãn, được có thêm những cuộc vui nam nữ bên ngoài. 

9. Hôn nhân rạn nứt

Những áp lực từ cuộc sống, quan điểm nuôi dạy con cái và sự căng thẳng thường xuyên trong công việc,…rất dễ khiến vợ chồng nảy sinh nhiều bất đồng, mâu thuẫn và thậm chí là thường xuyên xảy ra xung đột, cãi vã. Tình trạng trên kéo dài dễ khiến người đàn ông có cảm giác chán nản và muốn tìm đến một mối quan hệ với người phụ nữ khác để giải tỏa. Tuy nhiên, đây là lý do rất khó để chấp nhận và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân.

Đây mới là 9 lí do chính khiến bao gã đàn ông luôn muốn tìm

II. Một số lí do khác khiến đàn ông luôn muốn tìm "hoa thơm cỏ lạ"

1. Quá cô đơn muốn kiếm tìm người bạn

Bạn có nhớ lần cùng nhau tâm sự gần nhất của vợ chồng bạn là khi nào không? Hay lần đi chơi gần nhất là bao giờ? Đàn ông luôn hy vọng sẽ tìm thấy được một người phụ nữ biết lắng nghe, thấu hiểu để họ có tâm lí thoải mái, cởi mở trong tất cả mọi chuyện. Sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc với hàng tá những áp lực công việc mệt mỏi, về nhà lại chìm đắm trong những cuộc tranh cãi, sự ghen tuông không đâu của vợ sẽ khiến người đàn ông cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt.  Do đó, thay vì về nhà thì người đàn ông sẽ tìm đến nơi nào đó cho họ cảm giác yên bình, thư thái, thoải mái. Và đó cũng là nguyên nhân vô hình khiến cho người đàn ông của bạn có nhu cầu ngoại tình.

2. Bạn không dành nhiều thời gian cho anh ấy

Nếu bạn quá chú tâm vào công việc, con cái và công việc nhà, thì chồng bạn sẽ cảm thấy mình bị bỏ rơi. Họ sẽ cảm thấy trống trải, buồn bã và thiếu thốn tình cảm. Những lúc như vậy nếu bạn không kịp lấp đầy khoảng trống ấy, người đàn ông của bạn sẽ rất dễ đi tìm người phụ nữ khác. Bởi đơn giản, ai cũng cần được quan tâm và yêu thương. Và nếu đàn ông cảm thấy họ không được yêu thương trong chính cuộc hôn nhân của mình, họ sẽ đi tìm một nơi khác để khỏa lấp nỗi lòng.

3. Tìm được tình yêu đích thực

Rất nhiều người chỉ kết hôn vì trách nhiệm với bố mẹ trong khi chưa có tình cảm thực sự với người sẽ cùng chung chăn gối. Và đây cũng chính là 1 trong những lí do đàn ông đi tìm người khác khi họ gặp được tình yêu đích thực của đời mình. Người phụ nữ họ tìm thấy có thể khiến tim họ rung động và cuộc đời họ thay đổi nhưng đồng thời cũng tạo ra những tổn thương to lớn trong hôn nhân. Do đó, hãy thật chín chắn suy nghĩ nghiêm túc khi chọn lựa bạn đời.

4. Yêu xa

Vợ chồng vì lý do làm ăn thường xuyên phải xa nhau sẽ rất dễ xuất hiện người thứ 3 bởi xa mặt thì cách lòng. Trong khi của nam giới thường rất cao, khó có thể chối từ sự cám giỗ khi không có vợ bên cạnh. Do đó, vợ chồng không nên yêu xa, phải tìm cách ở gần nhau hoặc thường xuyên liên lạc để đảm bảo tình cảm.

5. Nhàm chán cuộc sống hôn nhân

Không ít đàn ông luôn muốn trở về những cảm giác mặn nồng, yêu thương sôi nổi thời trai trẻ. Đặc biệt là trong tình cảnh hàng ngày phải đối diện với cuộc sống hôn nhân nhàm chán sớm đã mất hết cảm giác của vợ chồng son do công việc, con cái khiến trách nhiệm đè nặng trên đôi vai.

Với sự tác động từ nhiều yếu tố khác nhau, chàng luôn muốn giải tỏa, sống lại với chính mình, thực hiện bản lĩnh đàn ông, chinh phục người phụ nữ mới để có thể có được những trải nghiệm mới mẻ. Tuy nhiên, đa phần những cuộc vui của họ thưởng nhanh chóng kết thúc, họ không vì thế mà buông bỏ mái ấm mình đã cất công gầy dựng.

Bài viết Đây mới là 9 lí do chính khiến bao gã đàn ông luôn muốn tìm "hoa thơm cỏ lạ" nằm trong loạt bài viết về Tình yêu và tình ái. Nội dung được đăng bởi Khánh Chi . Khánh Chi luôn cố gắng hết sức để cung cấp những thông tin hữu ích nhất, cần thiết nhất cho độc giả. Tuy nhiên, nếu bạn đọc muốn bổ sung thêm chỗ nào, vui lòng comment bên dưới. Bọn mình sẽ luôn tiếp thu và cải thiện dần trong quá trình làm bài. Với thông tin bạn cung cấp, có thể rất hữu ích với người sau. Gửi lời chào thân ái.
Từ khóa tìm kiếm Google: lí do đàn ông ngoại tình, lí do đàn ông thích hoa thơm cỏ lạ, lí do đàn ông lăng nhăng, vì sao đàn ông ngoại tình

Cùng chủ đề tình yêu và tình ái

Cùng chủ đề

Chúng ta bắt gặp không ít cặp đôi "phi công trẻ lái máy bay bà già". Chúng ta thắc mắc tại sao phụ nữ lớn tuổi lại có sức hút với đàn ông hơn. Trong bài viết nay, Baihay.net sẽ lí giải 8 lí...
Đào hoa, lăng nhăng vốn là bản tính của đàn ông khiến không ít chị em phụ nữ phải đau đầu. Họ luôn băn khoăn và lo lắng trước nguy cơ người đàn ông của mình ngoại tình. Vậy đâu là lí do...
Phụ nữ ai cũng mong muốn yêu và cưới được một chàng trai giàu có, họ thích săn đuổi những người đàn ông được xem là đại gia, công tử. Dù cho những người phụ nữ kết hôn vì tiền ít có được...
Phụ nữ lẳng lơ, dễ dãi với đàn ông và có tật đứng núi này trông núi nọ không thể là 1 sự lựa chọn tốt cho bất cứ người đàn ông nào muốn yêu đương nghiêm túc. Vậy làm cách nào để nhận biết...
Khi yêu, phụ nữ thường rất hay để tâm đến quá khứ của người đàn ông. Chẳng hạn như trước kia chàng đã từng yêu ai, có phát sinh quan hệ vợ chồng với ai chưa. Nếu một người đàn ông đã từng...
Phụ nữ đôi khi có xinh đẹp, giỏi giang cũng không thể thoát khỏi việc chồng ngoại tình. Khi bị phản bội, họ vẫn luôn tự hỏi chẳng biết lý do vì sao chồng "ăn vụng" trong khi gia đình đang...
Phụ nữ khi yêu sợ nhất chính là sự phản bội. Nếu vậy, cách tốt nhất là ngay từ đầu bạn nên chọn cho mình một người đàn ông không lăng nhăng. Nhưng làm thế nào để biết được điều đó? Trong...